Loading icon

Cách làm cua biển hấp sả thơm ngon

Cách làm cua biển hấp sả thơm ngon
Chia sẻ:

Cua biển là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn trong đó có món cua hấp sả thơm tươi ngon.

Cua biển là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn trong đó có món cua hấp sả thơm tươi ngon.

Trong thịt cua chứa nhiều thành  phần dinh dưỡng quan trọng như: Canxi, protein, chất béo,..vv. Cua biển chứa lượng calo thấp là một trong những thực phẩm có trong thực đơn giảm cân, còn giúp sức khỏe cải thiện về thị lực, tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư,..

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước

  • Cua biển 2 con (0,8kg)
  • Bia 1 lon 
  • Sả (300gr)
  • Gừng, ớt, hành tây 
  • Gia vị: Mắm, muối, tiêu,...
  • Hành, mùi, rau thơm

Cách chế biến cua hấp sả

Bước 1: Sơ chế cua 

Đầu tiên dùng đũa hoặc mũi dao chọc sâu vào hõm giới cua để cua chết, dùng vòi nước xịt vào thân cua, lấy bàn chải xát vào thân cua chân cua cho sạch đất và rêu. Nếu cua nhỏ bạn để nguyên con, cua lớn bạn có thể cắt làm đôi tùy ý.

Sả, hành tây bóc vỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch

Sả đập dập cắt làm đôi, hành tây cắt thành múi cau, gừng cắt lát thái sợi nhỏ 

Bước 2: Hấp cua

Bạn lấy một xoong to xếp sả vào trước sau đó cho cua vào, bỏ hành tây, gừng ớt vào, thêm ít nước mắm, tiêu. Rồi bạn tưới bia lên mình cua.

Bạn bắc lên bếp đun trong 20 phút, thấy cua chuyển màu đỏ là cua đã chín. Món cua hấp sả đã hoàn thành bạn có thể thưởng thức món cua hấp sả thơm ngon tròn vị.