Giới thiệu về cây Cherry

Cherry nhập khẩu ở Việt Nam thường được nhập chủ yếu từ Mỹ, Canada, New Zealand, Úc, Chi lê, Trung Quốc. Ngoài ra thì cũng có một số đơn vị nhập khẩu Cherry Trung Quốc với giá rẻ để bán ra thị trường nhằm kiếm lợi nhuận cao với chất lượng kém gần đây. Theo kinh nghiệm chia sẻ từ nhiều khách hàng, để chọn mua được Cherry nhập khẩu chính gốc không bị đội lốt bởi Cherry Trung Quốc, khách hàng nên nên lựa chọn mua Cherry đúng mùa vụ của xuất xứ Cherry. Việc này không chỉ mang an toàn về xuất xứ của sản phẩm mà còn giúp khách hàng chọn được các loại Cherry chín ngon tươi và có giá trị dinh dưỡng cao.

Vụ mùa Cherry chính trong năm

1. Mùa Cherry Mỹ

Cherry Mỹ được thu hoạch sau khoảng từ 200 đến 1500 giờ ngủ đông. Đặc biệt, Cherry Mỹ được thu hoạch lúc năng to để đạt được màu sắc tươi đậm vỏ giòn và hương vị ngọt thanh hoàn hảo mang nét riêng. Bởi vậy mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ được bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. California và Washington là 2 tiểu bang cung cấp sản lượng Cherry lớn nhất tại Mỹ.

Cherry Mỹ loại được yêu thích nhất tại Việt Nam

Cherry Mỹ loại được yêu thích nhất tại Việt Nam

Tiểu bang California: nằm ở vùng ven phía Tây nước Mỹ, nơi này mua hè thường đến sớm hơn trong năm. Do đó mùa thu hoạch Cherry Mỹ tại đây chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 6. Chính vì nằm ở nơi đặc biệt như vậy mà Cherry nơi đây luôn có màu sắc đỏ mọng và hương vị hoàn hảo không thể vị trí địa lý đăch biệt dưới cái nắng cái gió của California.

Tiểu bang Washington: sau khi mùa thu hoạch Cherry ở California kết thúc thì cũng là vụ mùa Cherry Washington bắt đầu. Thời gian thu hoạch vụ mùa Cherry ở Washington nằm khoảng từ tháng 6 đến tháng 8.

2. Mùa Cherry Canada

Cherry Canada được trồng nhiều và nổi tiếng tại vùng thung lũng Okanagan thuộc tỉnh British Columbia nằm ở phía Tây Canada. British Columbia là nơi có khí hậu ôn hòa nhất Canada, vào mùa hè nhiệt độ trung bình tại khu vực nội địa khoản 30 độ C và tại khu vực duyên hải dao động từ 22 độ C – 28 độ C. Mùa Đông thời tiết ở BC cũng được cho là ấm áp nhất Canada dao động từ 1 – 8,8 độ C.

Cherry Canada chất lượng tuyệt vời

Cherry Canada chất lượng tuyệt vời

Tiếp nối vụ mùa Cherry Mỹ là vụ mùa Cherry Canada, thời gian thu hoạch Cherry tại đây thường nằm khoảng từ tháng 9 đến tháng 10. Do thời tiết tại đây khá khắc nghiệt nên sản lượng thu hoạch thường rất ít, đôi lúc mất mùa nên giá thành khá cao.

3. Mùa cherry New Zealand

Cherry New Zealand được trồng nhiều nhất ở vùng Otago, đảo Nam New Zealand. Thủ phủ của cherry là Cromwell, tại đây có rất nhiều công ty lớn và vườn nhỏ, ngoài ra còn có Alexandra và Roxburgh cũng là hai thị trấn trồng nhiều Cherry. Ngoài ra Blenheim, Motueka ở đảo Nam và một số nơi ở đảo Bắc cũng có cherry nhưng không nhiều bằng những nơi trên.

Cherry New Zealand đẳng cấp khác biệt

Cherry New Zealand đẳng cấp khác biệt

Vụ mùa của Cherry New Zealand bắt đầu từ tháng 11 đến đầu tháng 2. Hàng thường có sớm nhỏ giọt vào cuối tháng 11. Tuy nhiên, các đợt hàng này thường chất lượng thường không cao do Cherry đầu mùa, và giá thường cũng khá đắt.

Xem ngay giá Cherry New Zealand nhập khẩu tại Ngon Mỗi Ngày hôm nay.

4. Mùa Cherry Úc

Mùa Cherry ở Úc ảnh hưởng khá nhiều bởi thời tiết, nếu thời tiết tốt thì Cherry ở đây sẽ nở rộ và chín sớm hơn. Vụ mùa Cherry ở Úc thường kéo rất dài, các chủ nông trại sẽ bắt đầu thu hoạch Cherry đợt đầu tiên của mình vào khoảng giữa tháng 10 và kéo dài cho đến tháng 3 năm sau. Về thời gian thu hoạch có thể chia làm 3 vụ chính như sau:

  • Mùa sớm nhất (cuối tháng 10 đến cuối tháng 11): chủ yếu thu hoạch tại khu vực đông nam của Queenslandtrung tâm New South Wales với các trang trại nhỏ lẻ. Thường giá bán sẽ rất cho do Cherry đầu mùa với nhu cầu rất lớn.
  • Mùa vụ chính (cuối tháng 11 đến đầu tháng 1 năm sau): trải dài từ Nam New South Wales – Nam Úc – Victoria – Tây Úc.
  • Cuối mùa vụ chính (đầu tháng 1 đến gần giữa tháng 2): là vụ mùa thu hoạch Cherry sau cùng tại Úc nằm chủ yếu nằm ở các trang trại ở vùng núi của New South WalesVictoria. Nơi đây là khu vực chuyên sản xuất cherry với chất lượng cho thị trường xuất khẩu.

Cherry Úc nhập khẩu chính trực tiếp

Cherry Úc nhập khẩu chính trực tiếp

5. Mùa Cherry Chi Lê

Mùa Cherry Chi Lê là mùa Chery muộn nhất trong năm, được thu hoạch từ khoảng tháng 3 trong năm. Đặc điểm của loại Cherry này thường có vị khá nhạt, vị hơn chua, thịt mềm và không giòn. Do hương vị của Cherry Chi Lê không không nổi bật bằng các loại Cherry khác nên thường không được khách hàng tại Việt Nam yêu thích.

Cherry Chi Lê nhập khẩu trực tiếp

Cherry Chi Lê nhập khẩu trực tiếp

6. Mùa Cherry Trung Quốc

Mùa vụ thu hoạch Cherry Trung Quốc trùng với thời điểm thu hoạch Cherry Mỹ nằm khoảng từ tháng 5 đến tháng 8. Cherry Trung Quốc rất phổ biến ở các chợ hoặc các tụ điểm bán không có giấy phép với giá thành thấp hơn rất nhiều so với các loại Cherry khác.

Cherry Trung Quốc giá rẻ

Cherry Trung Quốc giá rẻ

Nên mua Cherry ở đâu?

Do Cherry là mặt hàng trái cây nhập khẩu rất được yêu thích tại Việt Nam vì độ “sang chảnh, cao cấp” nên trên thị trường có rất nhiều tiểu thương đang buôn bán mặt hàng này. Tuy nhiên, việc chọn được nơi mua Cherry nhập khẩu chính gốc hiện nay rất khó, do giá thành cao nên nhiều tiểu thương đã lừa gặt khách hàng để bán Cherry kém chất lương không như cam kết.

Tại Ngon Mỗi Ngày chúng tôi luôn cam kết:

  • Có tủ mát hoặc kho lạnh bảo quản để đảm bảo Cherry luôn tươi ngon, giữ được hương vị và chất dinh dưỡng
  • Nhập trực tiếp từ trang trại không thông qua trung gian, tránh bị đội giá hoặc nhanh hỏng vì hàng để lâu, phải sử dụng thuốc bảo quản
  • Tư vấn khách hàng kỹ càng trước khi mua, tránh mua hàng mắc và chất lượng kém.